Giám đốc Sở Cảnh sát tỉnh Gangwon, Hàn Quốc thăm làm việc với Công an TP Hà Nội
  • 16/122023
  • NGUYỄN THỊ GIANG

Giám đốc Sở Cảnh sát tỉnh Gangwon, Hàn Quốc thăm làm việc với Công an TP Hà Nội

Sáng ngày 14/12/2023, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì tiếp đoàn công tác Hàn Quốc do ngài Kim Joon Young, Giám đốc Sở Cảnh sát tỉnh Gangwon, Hàn Quốc làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc với Công an TP Hà Nội.

Tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và CBCS CATP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky nhiệt liệt chào mừng ngài Kim Joon Young cùng đoàn công tác thăm và làm việc với CATP Hà Nội; đồng thời, gửi lời chào, hỏi thăm sức khỏe của Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đến ngài Kim Joon Young và đoàn công tác.
 


Toàn cảnh buổi làm việc

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky cho biết, trong dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1992 – 2022), lãnh đạo hai Nhà nước đã thống nhất và ký kết nâng tầm quan hệ lên mức đối tác chiến lược toàn diện. Tháng 6 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân đã thăm chính thức Việt Nam, hai bên trao đổi về quan hệ song phương cũng như các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Ngày 05/6/2023, đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm đã chủ trì Lễ đón chính thức ngài Tư lệnh Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc cùng đoàn đại diện đến thăm, làm việc với Bộ Công an Việt Nam. Hai cơ quan có nhiều văn bản hợp tác, tương trợ lẫn nhau trong công tác nói chung và công tác phòng chống tội phạm nói riêng.

Công an TP Hà Nội chưa có quan hệ chính thức với các đối tác phía Hàn Quốc. Hiện đang trong quá trình trao đổi, đi đến thống nhất ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Sở Cảnh sát Seoul. Tuy nhiên, trong thời gian tới, nếu có dịp trao đổi đoàn với Sở Cảnh sát Seoul, Công an TP Hà Nội mong muốn được đến thăm và làm việc tại trụ sở Cảnh sát tỉnh Gangwon.

Hiện tại, Hà Nội có khoảng trên 25.000 công dân Hàn Quốc có thông tin khai báo tạm trú, CATP Hà Nội luôn tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, cũng như công dân Hàn Quốc yên tâm sinh sống, học tập và làm việc tại địa bàn thành phố.
 


Thiếu tướng Nguyễn Hồng KY, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao quà lưu niệm tặng ngài Kim Joon Young

Từ năm 2022 đến nay, Công an TP đã bắt và bàn giao 05 đối tượng cho Cảnh sát Hàn Quốc ra quyết định truy nã, hiện Công an TP Hà Nội đang thụ lý điều tra 01 vụ, có 02 bị can người Hàn Quốc phạm tội sử dụng trái phép chất ma túy.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP mong muốn phía Công an Hàn Quốc nói chung, Sở Cảnh sát tỉnh Gangwon nói riêng có sự trao đổi thường xuyên trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm đang bị truy nã quốc tế.

Chia sẻ thêm về công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thủ đô, đồng chí Phó Giám đốc cho biết, trong 02 ngày vừa qua CATP Hà Nội đã tập trung lực lượng đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn thành công đoàn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Việt Nam. Hiện CATP cũng đang xây dựng đề án “Giao thông thông minh trên địa bàn Thủ đô” nên muốn được tiếp thu, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của phía bạn, để Đề án được hoàn thành, theo tiến độ đề ra.
 


Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky và đại diện chỉ huy đơn vị chức năng CATP

Cảm ơn chia sẻ của Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, ngài Kim Joon Young cho biết, đây là lần thứ 2 đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Nhân dịp này, ngài Kim Joon Young cảm ơn Công an Hà Nội trong thời gian qua đã phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc đảm bảo an ninh, an toàn cho các công dân Hàn Quốc sinh sống làm việc, học tập tại Việt Nam nói chung, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng. 

Đối với công dân người Việt Nam sinh sống tại tỉnh Gangwon, Sở Cảnh sát tỉnh Gangwon luôn tạo mọi điều kiện để người dân được làm việc cũng như tăng thời gian cho người lao động làm việc ở đây.

Ngài Kim Joon Young cho biết, khi đoàn công tác của Bộ Công an thăm, làm việc tại Hàn Quốc, ngài cũng đã được gặp gỡ, trao đổi một số vấn đề với đồng chí Bộ trưởng cũng như được xem một số hoạt động biểu diễn của Việt Nam, qua đó thấy được nét đẹp của người Việt Nam rất gần gũi, thân thiện, thể hiện sự hợp tác lâu bền. 

Ngài Kim Joon Young mong muốn trong thời gian tới mối quan hệ giữa hai cơ quan ngày càng thắt chặt, phát triển đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực và sớm ký kết bản ghi nhớ hợp tác trong công tác nói chung cũng như công tác đấu tranh phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm về ma túy nói riêng, góp phần củng cố mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline (024) 368 86006
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: