VIETNOW CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG - HÀNH TRÌNH TIẾP NỐI CỦA NHỮNG TRÁI TIM THIỆN NGUYỆN
  • 12/092023
  • NGUYỄN THỊ GIANG

VIETNOW CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG - HÀNH TRÌNH TIẾP NỐI CỦA NHỮNG TRÁI TIM THIỆN NGUYỆN

VIETNOW CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG - HÀNH TRÌNH TIẾP NỐI CỦA NHỮNG TRÁI TIM THIỆN NGUYỆN

      Vùng Lìa (là cách gọi chung của 7 xã, gồm có xã Thuận,Thanh, A Xing, A Túc, Xi, A Dơi, Pa Tầng) nơi có địa hình đồi núi hiểm trở, dân cư thưa thớt, nằm ở phía Tây tỉnh Quảng Trị thuộc khu vực đặc biệt khó khăn của tỉnh. Cũng vì thế nên công tác giáo dục nâng cao trình độ văn hóa của vùng Lìa rất được Đảng và Nhà Nước quan tâm.

Nằm ở giáp biên giới Việt – Lào  là Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A Xing và trường tiểu học – trung học cơ sở A Túc với phần lớn là học sinh là người đồng bào thiểu số. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A Xing có 620 học sinh, trong đó hơn 90% học sinh là người đồng bào thiểu số Vân Kiều, Pa Cô.

Đặc biệt, cùng chung khó khăn với các trường tại Quảng Trị, bộ sách chương trình giáo dục phổ thông mới 2023 của khối lớp 4 và lớp 8 phải mua mới hoàn toàn, đồng thời bàn ghế cũng thiếu không đủ cho số lượng học sinh, nhưng phụ huynh người đồng bào thiểu số không có điều kiện để mua sắm, nên nhà trường phải tìm cách xoay xở. Vì thế Nhà trường cùng UBND Quàng Trị đã vận động các đơn vị, cá nhân hỗ trợ để mua để sách mới và bàn ghế cho học sinh.

Để kịp thời chia sẻ, động viên và hỗ trợ nhà trường vượt qua khó khăn , Công ty TNHH Tư Vấn Pháp Lý Viet Now cùng kết hợp với nhóm thiện nguyện đã tiến hành đến khảo sát. Đến đây, đoàn từ thiện thấu hiểu và nhận thấy những khó khăn trong việc dạy và học của 2 điểm trường. Chúng tôi và những người bạn đã phối hợp với nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình “Mùa hè Quảng Trị yêu thương”, trao nhiều phần quà cho các trường học, học sinh trên điểm trường.

Tổng kinh phí tổ chức chương trình lần này riêng với Công ty TNHH Tư Vấn Pháp Lý Viet Now là  100 triệu đồng trong đó: 70 bộ bàn ghế cho trường TH –THCS A Xing; 30 bộ bàn ghế cho trường TH – THCS A Túc. Qua đó góp phần giúp các trường học, học sinh và người dân trên địa bàn vượt qua điều kiện khó khăn, đồng thời giúp cho các em học sinh có thêm điều kiện để đến trường trong năm học mới.

“Cuộc sống bà con nơi đây còn nghèo lắm, chương trình tặng quà của Đơn vị thiện nguyện  là nguồn động viên các em, cho thầy và cô của nhà trường, giúp các em có điều kiện học tập , tăng tỷ lệ chuyên cần trong học tập hơn”. Thầy cô địa điểm trường chia sẻ.

Vậy là sau nhiều tháng lên kế hoạch và tổ chức cho chương trình, với sự hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất của Ban giám hiệu hai địa điểm trường và UBND tỉnh Quảng Trị thì chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo, các anh chị nơi đây… Chúc tất cả mọi người thật nhiều sức khỏe và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline (024) 368 86006
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: